Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (1966-2016) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

              Sáng ngày 15/1/2016, trong không khí tưng bừng của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và đón mừng năm mới Bính Thân, Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (1966-2016) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.

IMG_0095

            Đến dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương; Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; GS.TS Phạm Vũ Luận, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội. Đại diện các Bộ, Ban, Ngành ở Trung ương, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ. Đại diện Quân khu 1, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1. Đại diện Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam. Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Bùi Xuân Hòa – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng  – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở GD&ĐT, các trường đại học, cao đẳng, TTGDTX, trường THPT của các tỉnh, thành phố trong khu vực và cả nước. Đại học Thái Nguyên có GS.TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN, đại diện lãnh đạo các Ban chức năng, các cơ sở giáo dục đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc ĐHTN. Đại diện lãnh đạo UBND các xã: Phú Lạc, Đức Lương, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên; UBND Phường Quang Trung, TP.Thái Nguyên. Dự buổi Lễ có các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ; đại diện các thế hệ nhà giáo, toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường.

NGƯT, PGS.TS  Phạm Hồng Quang, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ôn lạị chặng đường lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển của nhà trường 

          Thay mặt lãnh đạo nhà trường, NGƯT, PGS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã ôn lại những chặng đường lịch sử, những thành tích Trường Đại học Sư phạm đã đạt được qua 50 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là giai đoạn 10 năm (2006 – 2015); đồng thời nêu lên những bài học lớn và định hướng phát triển nhà trường.

IMG_0202

          Tại buổi Lễ, trong tiếng quân nhạc hào hùng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thay mặt Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động cho Trường, đây là niềm vinh dự lớn đối với toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường.  Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng 30 xuất học bổng dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực phấn đấu,vươn lên đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng học bổng cho sinh viên

          Trong không khí phấn khởi và tự hào của buổi Lễ, nhà trường đã đón nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2014-2015 của Thủ tướng Chính Phủ, do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2014 – 2015 của Thủ tướng Chính phủ  cho nhà Trường

             Phát biểu chúc mừng, đồng chí Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng chí Bùi Xuân Hòa – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất cũng như biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của tập thể các thế hệ cán bộ, thầy giáo, cô giáo và sinh viên Nhà trường trong sự nghiệp trồng người nói riêng và trong sự phát triển chung của đất nước, của tỉnh Thái Nguyên. Các đồng chí tin tưởng, với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, trên cơ sở những kết quả, thành tích đã được ghi nhận, trong những năm tới Trường Đại học Sư phạm sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa; là địa chỉ giáo dục, đào tạo tin cậy của nhân dân các dân tộc trong khu vực trung du miền núi phía Bắc và của cả nước. Từ đó ngày càng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của một Đại học trọng điểm trước yêu cầu đổi mới toàn diện của giáo dục, đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi Lễ

        Thay mặt cán bộ viên chức và sinh viên toàn trường, NGƯT, PGS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc, chân thành sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự ủng hộ, giúp đỡ của các Bộ, Ban, Ngành ở Trung ương và các cấp lãnh đạo ở địa phương; tri ân các thế hệ nhà giáo, các cựu sinh viên; cảm ơn các cơ sở giáo dục, các trường đại học trong và ngoài nước đối với nhà trường trong suốt 50 năm qua; đồng thời, khẳng định quyết tâm xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh trong giai đoạn tới, xứng đáng với danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động.

IMG_0259

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chụp ảnh lưu niệm với tập thể lãnh đạo nhà Trường.

Toàn văn báo cáo chính trị của PGS TS Phạm Hồng Quang, Hiệu trưởng trường đại học Sư phạm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.